Cách Huấn Luyện Gà Đá – Đạt Đỉnh Cao Phong Độ Thi Đấu

Nhằm đảm bảo gà được trang bị đầy đủ kỹ năng chiến đấu và sức khỏe tốt, việc huấn luyện gà đá trở thành yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Để tìm hiểu cách huấn luyện hiệu quả xin mời quý vị theo dõi nội dung dưới đây mà nhà cái Shbet đã tổng hợp:

Giai đoạn huấn luyện gà đá

Cách huấn luyện gà đá hiệu quả nhất hiện nay được chia làm 2 giai đoạn với những việc làm khác nhau giúp cho gà khỏe hơn, kỹ năng chiến đấu tốt hơn. Đó là:

Huấn luyện gà đá giai đoạn cắt tai tích cho gà

Huấn luyện gà đá giai đoạn cắt tai tích cho gà
Huấn luyện gà đá giai đoạn cắt tai tích cho gà

Cắt tai tích, có nghĩa là cắt tai cho gà. Cắt tai có tác dụng là để cho tai không còn là điểm yếu của gà trong khi chiến đấu nữa. Cách huấn luyện gà đá trong giai đoạn này như sau:

– Đầu tiên, các bạn hãy cho gà tắm bằng nước chè đặc vào sáng sớm và cho gà nghỉ ngơi ở nơi khô ráo.

– Sau đó các bạn hãy tiến hành cắt tai tích của gà. Sau khi cắt xong hãy cho gà chạy lồng khoảng 30 phút, mỗi ngày chạy 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều.

– Sau khi vết cắt tai tích của gà lành thì cho gà tập nhảy chân trong vòng 15 phút.

– Tiếp theo các bạn hãy cho gà nghỉ ngơi trong 2 ngày rồi tiến hành om bóp gà.

– Sau khi om bóp xong thì các bạn cho gà nghỉ ngơi khoảng 7 ngày. Đến ngày thứ 8 thì lặp lại quá trình chạy lồng, tập nhảy và om bóp. Sau khi hoàn thành bước này, thì các bạn cho gà nghỉ ngơi 2 ngày.

Huấn luyện gà đá giai đoạn kỳ vần cùng om bóp

Huấn luyện gà đá giai đoạn kỳ vần cùng om bóp
Huấn luyện gà đá giai đoạn kỳ vần cùng om bóp

Huấn luyện gà đá luôn có giai đoạn kỳ vần cùng với om bóp. Cách làm này sẽ giúp cho chú gà chiến của bạn cảm thấy sung mãi nhất. Cách huấn luyện gà trong giai đoạn này như sau:

– Đầu tiên, các bạn nên cho gà tắm mỗi ngày 2 -3 lần thật sạch sẽ.

– Sau đó khoảng 8 ngày (khi bạn cho gà tập nhảy lần 2) thì các bạn cho gà tập nhảy ở 2 hồ khoảng 30 phút. Sau đó, các bạn lại cho gà nghỉ tiếp 4 ngày rồi tiếp tục quá trình om bóp và chạy lồng.

– Sau khi gà đã được om bóp khoảng 15 ngày thì các bạn cho gà vần hơi trong 90 phút.

– Sau đó, các bạn cho gà om bóp trong 2 ngày và chạy lồng

– Sau đó, các bạn cho gà vần đòn ở 3 hồ trong 10 ngày kết hợp với om bóp vào nghệ. Tùy vào tình trạng sức khỏe của gà thì sau khi vần đòn xong, bạn cho gà nghỉ từ 7 – 10 ngày.

– Sau đó, bạn cho gà vần hơi trong 150 phút, kéo dài trong 21 ngày liên tục rồi nghỉ 4 ngày.

– 18 ngày tiếp theo thì các bạn cho gà bắn chân.

– Lúc này, kế hoạch huấn luyện gà đá kết thúc, gà chiến của bạn đã có thể sẵn sàng tham gia thi đấu rồi đó.

Một số phương pháp trong cách huấn luyện gà đá

Một số phương pháp trong cách huấn luyện gà đá
Một số phương pháp trong cách huấn luyện gà đá

Dưới đây là một số phương pháp thường xuyên thực hiện trong cách huấn luyện gà đá mà các bạn có thể tham khảo đó là:

Chạy lồng

Chạy lồng là phương pháp giúp gà tăng cơ và thể lực, cải thiện sức khỏe của gà, duy trì nhịp thở cũng như sung sức và hưng phấn một cách tốt hơn. Để áp dụng phương pháp này,các bạn nên cho vào lồng ở khung giờ 6 – 7 giờ sáng và cho gà chạy 15 – 30 phút/lần. Thời gian đầu thì các bạn chỉ nên cho gà chạy 1 lần 1 ngày, sau đó, khi gà đã quen hơn thì các bạn tăng thêm số lần chạy trong ngày lên.

Chạy lồng
Chạy lồng

Quần mái

Quần mái là phương pháp giúp cho gà giảm áp lực và căng thẳng. Các bạn nên cho gà quần mái khoảng 2 lần/ngày. Mỗi ngày các bạn cho gà quần mái khoảng 10 – 15 phút. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý là không cho gà đạp mái nhé. Bởi vì điều này sẽ làm suy giảm sức chiến của gà đó.

Vần hơi

Vần hơi là phương pháp giúp gà tăng cường sự deo dai, rèn luyện hô hấp. Để giúp gà tập luyện phương pháp này, các bạn nên tập vào buổi trưa, khi trời nóng ấm.

Thực phẩm của chiến kê

Bên cạnh cách huấn luyện gà đá thì chế độ dinh dưỡng của những chú gà cũng cực kỳ quan trọng. Thức ăn phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn, chứa đủ hàm lượng dinh dưỡng và thích hợp với từng độ tuổi của gà thì mới có thể giúp cho gà khỏe mạnh, phát triển tốt.

Một số loại thức ăn thích hợp dành cho chiến kê đó là:

Thóc

Thóc chính là thức ăn chính dành cho tất cả các giống gà chọi. Thóc sẽ cung cấp cho gà của bạn một lượng đạm và dinh dưỡng cần thiết, giúp cho cơ thể của gà trở nên săn chắc hơn, lực đá mạnh hơn và sức chịu đòn tốt ơn.

Tuy nhiên, loại thóc mà các bạn cho gà ăn sẽ phải là loại thóc được phơi khô, không ẩm mốc, mối mọt, không dính tạp chất.

Thóc
Thóc

Rau xanh

Rau là nguồn thực phẩm cung cấp cho gà chất xơ, khoáng chất và vitamin. Rau còn giúp cho gà có thể tự giải độc cơ thể, giải nhiệt,…

Một số loại rau mà các bạn nên cho gà ăn đó là xà lách, rau muống, giá đỗ,…. Riêng cà chua thì các bạn hạn chế không nên cho gà ăn nhé. Vì cà chua có thể làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà, khiến cho gà suy giảm sức mạnh đó.

Mồi

Trong cách huấn luyện gà đá cũng như trong chế độ dinh dưỡng của gà chiến thì chắc chắn không thể thiếu mồi được rồi. Mồi là nguồn thực phẩm cung cấp thêm đạm và protein cho gà. Một số loại mồi thích hợp dùng cho gà đó là: thịt bò, sâu, lươn, trạch, dế mèn, tôm, cá,….

Mồi
Mồi

Kết luận

Dưới đây là một số thông tin quý báu về việc huấn luyện gà đá. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp nâng cao sức chiến đấu, sự bền bỉ và sự dẻo dai của các chiến binh lông xanh của quý vị.

Đừng quên thường xuyên theo dõi trang đá gà trực tuyến trên shbetv.net để cập nhật thêm nhiều bí quyết hay khác nữa!

Trả lời

Index