Thần kê gà cựa Nhật Nguyệt trong giới đá gà

Trong bộ môn đá gà, có rất nhiều loại gà chiến dùng để thi đấu, nhưng không phải loại nào cũng được gọi là thần kê. Gà cựa nhật nguyệt là một trong số ít những giống gà quý hiếm được các sư kê ưu ái gọi là thần kê. Vậy gà cựa nhật nguyệt là gì và có lý do gì lại được xưng danh là thần kề thì trong bài viết hôm nay shbet88 sẽ cùng anh em đi tìm hiểu.

Tìm hiểu và giống gà cựa Nhật Nguyệt

Theo các thông trong sách và các tài liệu liên quan viết lại thì gà cựa nhật nguyệt để chỉ là giống gà chiến có cặp cựa mang hai màu phân biệt. Hai chân của gà chiến giống nhau nhưng màu sắc của cặp cựa lại là một bên đen một bên trắng.

Đây được cho biết là một dị tướng của gà chiến được thể hiện ra bên ngoài hình thức. Hai cựa mang hai màu trắng và đen riêng biệt thể hiện hai thế giới khác nhau giữa ngày và đêm. Sự liên tưởng này giống như hình ảnh của mặt trăng và mặt trời nên được gọi là cựa nhật nguyệt.

Gà cựa Nhật Nguyệt có quý hay không?

Theo đánh giá của các chuyên gia về phong thủy thì nhật nguyệt là cặp âm dương mang sự hòa hợp về sức mạnh. Vậy nên gà cựa nhật nguyệt được coi là loại thần kê có sức mạnh tổng hợp và mạnh mẽ nhất.

Những anh em kê thủ nào đã từng sở hữu giống gà cựa nhật nguyệt này chắc chắn sẽ biết rằng đây là chiến kê có lối đá rất hay. Những đòn mà gà cựa nhật nguyệt tung ra vô cùng hiểm hóc và rất khó tránh. Gà cựa nhật nguyệt được biết với khả năng có thể hạ gục đối thủ chỉ với một cú ra đòn duy nhất.

Vì là giống gà chiến quý và hiếm nên ngay cả khi chúng không đá hay thì anh em kê thủ vẫn có thể nuôi để làm cảnh. Hoặc dùng làm gà trống để lai giống với những giống gà chiến đá hay khác để cho ra được thế hệ F1 mạnh nhất.

Gà cựa Nhật Nguyệt có quý hay không?
Gà cựa Nhật Nguyệt có quý hay không?

Gà cựa Nhật Nguyệt là giống gà tốt hay xấu?

Trong giới đá gà thì gà cựa nhật nguyệt được xếp vào gà quý và hiếm nhưng không nói rõ về việc đây là loại gà tốt hay xấu. Những chiến kê cựa nhật nguyệt này chỉ là dòng gà chiến nên không mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt xấu. Cho nên anh em kê thủ không cần quá quan tâm nhiều đến vấn đề gà cựa nhật nguyệt là tốt hay xấu.

Gà cựa Nhật Nguyệt có lối đá hay không?

Theo những kinh kê từ xa xưa và các đánh giá của chuyên gia trong giới đá gà thì gà cựa nhật nguyệt đều được biết đến là gà chiến có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Có thể khi lâm trận không gây nhiều áp đảo với đối thủ nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể hạ gục được đối thủ một cách bất ngờ.

Gà cựa nhật nguyệt cũng được đánh giá khá cao về khả năng dùng cựa của mình. Cựa của gà nhật nguyệt có thể tạo nên những vết thương lớn trên đầu của đối thủ. Nếu anh em kê thủ có cơ hội sở hữu loại gà này thì có thể tham khảo lắp thêm cựa sắt để tăng khả năng chiến đấu và khả năng sát thương cho đối thủ của gà cựa nhật nguyệt.

Tuy nhiên, để có thể đánh giá cứ là gà cựa nhật nguyệt thì chắc chắn đá hay là điều không đúng. Anh em kê thủ nên xem giống gà này thuộc vào tông dòng nào, có lối đá như thế nào và chế độ chăm sóc phù hợp. Chính những yếu tố này là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu, và sức chiến đấu của gà cựa nhật nguyệt.

Lưu ý về gà cựa Nhật Nguyệt

Lưu ý về gà cựa Nhật Nguyệt
Lưu ý về gà cựa Nhật Nguyệt

Có một số tài liệu kinh kê cho rằng cựa gà nhật nguyệt rằng vị trí hai cựa chuẩn xác phải là cựa màu trắng ở bên trái và cựa màu đen ở bên phải thì mới đúng là thần kê nhật nguyệt. Nếu như hai cựa ở vị trí đối lại thì khả năng chiến kê đó cũng chỉ thuộc loại gà thông thường.

Bên cạnh đó nếu như có cựa nhật nguyệt và đi đôi với vị trí đóng vảy tốt thì mới gọi là linh kê. Tất cả các dị tướng này tổng hợp lại và tạo nên một thần kê nhật nguyệt vô cùng quý hiếm.

Lời kết

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản cho anh em tham khảo về giống gà cựa nhật nguyệt. Trên thực tế vì số lượng gà cựa nhật nguyệt không nhiều nên anh em nào có cơ hội sở hữu giống gà cựa quý hiếm này thì nên tận dụng sự may mắn của mình để có những chế độ chăm sóc cũng như phương pháp huấn luyện phù hợp để mang lại những trận đấu bách chiến bách thắng khi ra trận.

Trả lời

Index