Hướng dẫn tỉa lông gà chọi nòi đẹp đơn giản

Việc tỉa lông gà chọi nòi không chỉ giúp cho chú gà của bạn đẹp hơn, mà còn giúp cho gà tỏa nhiệt tốt hơn, ít bọ bám lên thân hơn. Chính vì vậy có rất nhiều người yêu thích việc tỉa lông cho chú gà của mình. Vậy khi nào thích hợp cho việc tỉa lông, cần chú ý những gì,….Hãy cùng nhà cái shbet theo dõi nội dung dưới đây để hiểu hơn về việc cắt tỉa lông gà chọi nòi nhé

Tỉa lông gà chọi nòi có những tác dụng gì?

Tỉa lông gà chọi nòi có những tác dụng gì?
Tỉa lông gà chọi nòi có những tác dụng gì?

Tạo thuận lợi khi thi đấu

Tác dụng đầu tiên của việc tỉa lông gà chọi nòi đó chính là giúp cho những chú gà dễ dàng hơn trong khi tham gia thi đấu. Lông gà có lợi ích là giúp ngăn cản những đòn đá của đối thủ. Tuy nhiên, cũng chính bộ lông này sẽ khiến cho gà cảm thấy khó chịu khi lông bị rụng khi chiến đấu.

Chính vì thế, việc tỉa lông gà chọi nòi là cực kỳ quan trọng. Những phần da lộ ra khi tỉa lông sẽ được làm dày lên thông qua phương pháp om bóp gà, vào nghệ.

Đặc biệt, tỉa lông gà chọi nòi còn khiến cho chú gà trông oai phong hơn, kiến cho những chú gà khác kinh sợ, dè chừng.

Gia tăng nét thẩm mỹ cho gà chiến

Phải công nhận là, những thứ đẹp đẽ đều thu hút mọi người hơn so với những thứ có vẻ ngoài bình thường hoặc xấu xí. Và những chú gà cũng vậy. Việc một chú gà được tỉa lông đẹp đẽ sẽ khiến mọi người thậm chí là những chú gà mái khác yêu thích hơn cả.

Hỗ trợ gà tỏa nhiệt tốt hơn

Cường độ vận động của những chú gà thường rất lớn, nên cần phải tỏa nhiệt để khiến cho gà cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn. Đặc biệt là khi gà tham gia thi đấu xong. Nếu như không kịp tỏa nhiệt thì gà rất dễ thở dốc và kiệt sống.

Cấu tạo cơ thể của gà là không có tuyến mồ hôi, chính vì thế, việc tỉa lông gà chọi nòi sẽ giúp cho gà cae thấy mát mẻ hơn rất nhiều đó.

Giảm thiểu các bệnh lý về da

Lông gà là một bộ phận rất tốt trong việc bám bụi và tích tụ những vết bẩn. Đây là môi trường tốt cho những vi sinh vật gây hại cho gà như rận, ve,… sinh sống và phát triển. Và đây cũng nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về da cho gà.

Chính vì thế, việc tỉa lông gà chọi nòi là một việc vô cùng quan trọng. Việc cắt tỉa lông gà sẽ làm giảm thiểu khả năng sinh sản của mạt gà. Từ đó nâng cao sức khỏe của những chú gà chiến.

Tỉa lông gà chọi nòi khi nào thích hợp nhất

Tỉa lông gà chọi nòi khi nào thích hợp nhất
Tỉa lông gà chọi nòi khi nào thích hợp nhất

Thời điểm thích hợp tỉa lông gà chọi nòi đó là:

– Khi gà được 12 tháng tuổi. Lúc này, những chú gà đã hoàn thiện việc thay lông và đã mọc hoàn thiện. Đây là thời điểm thích hợp để các bạn cắt tỉa lông cho gà.

– Thời điểm tiếp theo thích hợp để cắt tỉa lông cho gà đó là khi phần chân lông cườm của gà khô và nhỏ lại. Các bạn nên lưu ý một điều đó là, phần lông ở khu vực này các bạn nhất định không được nhổ nhé. Bởi vì khi nhổ lông ở khu vực này gà sẽ cảm thấy đau và mất chân lông.

– Thời điểm tiếp theo thích hợp cho việc tỉa lông gà chọi nòi đó là khi thời tiết ấm áp. Tuyệt đối không nên cắt tỉa vào mùa đông, vì lông sẽ mọc lâu hơn, gà dễ bị sốc nhiệt hơn.

Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi

Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi sẽ thực hiện khác nhau đối với từng khu vực khác nhau. Đó là:

Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi vùng đầu và cổ

Đối với khu vực này, các bạn hãy thực hiện kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi như sau:

– Các bạn chỉ nên tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên đế phần lông cườm cuối cùng.

– Các bạn cũng không nên tỉa những sợi lông ở trên đỉnh sọ và chân sọ.

– Ngoài ra, các bạn hãy tỉa từng sợi lông một, và cắt thật sát dưới chân lông

Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi vùng nách non và bên hông

Nách và hông của gà là 2 bộ phận “nóng” nhất và đây cũng là bộ phận có tác dụng hạ nhiệt nhanh chóng. Chính vì thế, các bạn nên cắt tỉa lông ở hai bộ phận chạy dài từ nách non tới phao câu và từ phần xương hông nhô ra đến phao câu. Các bạn nên tỉa cẩn thận và không nên cắt phần lông mao và lông trên lưng của gà nhé.

Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi vùng nách non và bên hông
Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi vùng nách non và bên hông

Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi phần lông đùi

Một bộ phận nữa các bạn nên tỉa lông gà chọi nòi đó chính là phần lông đùi giáp với hông. Việc tỉa lông ở khu vực này sẽ giúp cho chú gà nhìn trông oai phong, đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên cắt tỉa lông ở phần đùi trong và quanh gối thôi nhé.

Kỹ thuật tỉa lông gà chọi nòi phần lườn

Bên cạnh vùng nách và hông thì vùng lông bụng dưới lườn cũng là nơi giảm nhiệt cho gà cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, các bạn nên tỉa lông gà ở bộ phần này từ vùng bụng cho tới hậu môn để giúp gà tỏa nhiệt tốt hơn nhé.

Cần chú ý gì khi tỉa lông gà chọi nòi?

Khi tỉa lông gà chọi nòi các bạn nên lưu ý một số điều sau nhé:

  • Không nên tỉa lông gà khi trời lạnh, nhiệt độ chênh lệch nhiều
  • Không nên cắt lông cánh, lông ngực và lông đuôi
  • Khi cắt lông thì cần phải đảm bảo vệ sinh chuồng trại, che chắn cẩn thận và chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ chất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về vấn đề tỉa lông gà chọi nòi có tác dụng gì, khi nào thì nên cắt tỉa lông, và những lưu ý khi cắt tỉa. Hy vọng rằng, với những kiến thức đá gà trên các bạn có thể giúp cho những chú chiến kê của mình có một bộ lông thật là đẹp mắt nhé.

Trả lời

Index